Phân Khu 3-9 Ninh Thuận

Địa diểm Thuộc một phần xã An Hải - Phước Dinh, Huyện Thuận Nam, Tỉnh Ninh Thuận
Quy mô 1899.78 ha
Năm thiết kế 2022
Chủ trì đồ án Nguyễn Thu Phong
Kiến trúc sư
Kỹ sư kết cấu
Quản lý dự án
Khách hàng Truong An Group
Ban tổ chức
Giải thưởng
Tin tức
Chia sẻ

Vị trí khu đất lập quy hoạch nằm ở phía bắc tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm hiện hữu thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 35km về phía nam. Khu đất có vị trí đặc biệt quan trọng trong phát triển du lịch với bề mặt tiếp giáp bờ biển trải dài, vị trí kết nối thuận lợi với các điểm du lịch trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Vị trí khu đất nghiên cứu là phần mỏm đất Mũi Cà Tiên vươn ra biển của dự án khu du lịch Bình Tiên với diện tích khoảng 13,78 ha (bao gồm phần diện tích đất trên cạn và mặt nước biển). Vị trí khu đất khá riêng biệt vì chỉ có một tuyến tiếp cận duy nhất từ cầu A14, ngăn cách qua eo cửa sông (bãi Bà Bóng), phía bắc giáp ranh phần đất Khánh Hòa, phía nam giáp biển đông (bãi Bà Bóng), phía tây giáp khu biệt thự nghỉ dưỡng đồi spa, cầu A14, khu dịch vụ công cộng biển của dự án và phía đông giáp biển Đông.

Dựa trên phân tích, khu vực lập quy hoạch được chia thành 3 khu vực xây dựng với mức độ thuận lợi khác nhau giúp tạo cơ sở để bố trí các công trình phù hợp với điều kiện và đặc điểm của từng khu vực trong quy hoạch:

- Khu vực xây dựng thuận lợi: Đây là những khu vực có điều kiện tốt để xây dựng các công trình. Chúng có thể có tiếp cận dễ dàng từ cầu A14 và có thể tận dụng được vị trí gần bờ biển và các điểm du lịch khác trong khu vực.

- Khu vực xây dựng không thuận lợi và khu vực khó xây dựng: Đây là những khu vực gặp các hạn chế khi xây dựng các công trình do địa hình đồi núi và độ dốc cao gây trở ngại cho việc xây dựng các công trình.