Cuộc thi Thiết kế Kiến trúc quần thể Thể thao, Văn hóa, Công viên - Phổ Yên, Thái Nguyên

Ngày 28/4/2021 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định phê duyệt kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc: Xây dựng quần thể Văn hóa - Thể thao - Công viên cây xanh thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên. Đây là một cuộc thi lớn và khó do trực tiếp UBND Tỉnh chỉ đạo khi đề thi yêu cầu mảng Quy hoạch và Kiến trúc với sức ép về mặt thời gian chỉ chưa đầy 1 tháng nộp bài. Chủ tịch HĐQT – TGĐ Ths.KTS Nguyễn Thu Phong đã chủ trì Team Quy hoạch - Cảnh quan và Kiến trúc XS Nhà Vui phối hợp cùng Công ty cổ phần Green Living Group hoàn thành xuất sắc với 30 pano tham dự thi tuyển và giành Giải Nhì cuộc thi lần này.

 

 

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025, mới đây, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định đầu tư xây dựng quần thể Văn hóa - Thể thao - Công viên cây xanh tại địa phương với  tổng diện tích khoảng 44ha với sân văn hóa sinh hoạt ngoài trời (khoảng 11ha), hồ điều hòa (khoảng 15ha), khuôn viên cây xanh - thể dục thể thao (khoảng 15ha), cung văn hóa - nhà hát (khoảng 3ha) được thực hiện tại xã Nam Tiến và phường Ba Hàng với tổng mức đầu tư 546 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Tỉnh hỗ trợ (290 tỷ đồng), nguồn ngân sách của thị xã Phổ Yên và các nguồn vốn hợp pháp khác. Đây được coi là một trong những dự án trọng điểm của Tỉnh, định hướng trở thành khu vực trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của thành phố Phổ Yên tiềm năng trong tương lai.

 

 

Với giải pháp tiếp cận từ góc độ Thiết kế đô thị để cho cái nhìn tổng thể và toàn diện nhất, Nhà Vui cùng Green Living Group đã tạo dựng một quần thể Văn hóa - Thể thao - Công viên cây xanh mang dáng dấp của một khu đô thị văn minh, hiện đại với hệ thống hạ tầng xã hội - kỹ thuật phù hợp quy chuẩn, đảm bảo kết nối đồng bộ, từng bước nâng cao điều kiện sống cho người dân và cải thiện điều kiện hạ tầng của khu vực.

 

 

Những nỗ lực tập thể của Nhà Vui và Green Living Group thể hiện tinh thần nỗ lực sáng tạo chuyên môn không ngừng, đáp ứng đa dạng các lĩnh vực Kiến trúc có độ yêu cầu khó. Việc thắng giải cuộc thi lần này là động lực mạnh mẽ để Nhà Vui tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm thiết kế chất lượng cao, nâng cao năng lực cạnh tranh.

 

Chúc mừng và trân trọng cảm ơn team Nhà Vui cùng Green Living Group trong lần “xe duyên” tại vùng đất mới!