LÃNH ĐẠO NHÀ VUI XS STUDIO CHỦ TRÌ & DIỄN GIẢ CHÍNH HỘI THẢO BẮC GIANG

Với vai trò Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Ths.KTS Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Nhà Vui Group đảm nhận đồng thời hai vị trí quan trọng là chủ trì và diễn giả chính Hội thảo chương trình “Bắc Giang - Miền đất linh thiêng”.

 

Chương trình “Bắc Giang - Miền đất linh thiêng” do CLB KTS trẻ Việt Nam, Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang, CLB KTS trẻ vùng Trung du và miền núi phía Bắc, CLB KTS trẻ Bắc Giang phối hợp tổ chức từ 21-23/7/2023 tại tỉnh Bắc Giang.

 

Với nhiều sự kiện thiết thực và ý nghĩa, chương trình “Bắc Giang - Miền đất linh thiêng” là chuỗi sự kiện dành cho KTS trẻ cấp vùng quy tụ gần 300 KTS trong nước với hoạt động đa dạng phong phú như hội thảo kiến trúc, giao lưu, học hỏi, triển lãm kiến trúc với chủ đề “Công nghệ VLXD mới”, tham quan du lịch và công tác từ thiện…

 

 

Chương trình có sự tham dự của các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch: Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Giang, TS.KTS Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Ths.KTS Nguyễn Thu Phong - Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, KTS Phạm Khánh Toàn - Giám đốc trung tâm Phát triển hành nghề Kiến trúc - Hội KTS Việt Nam, KTS Trần Phước Hòa Bình - Chủ nhiệm CLB KTS trẻ Việt Nam…

 

 

Điểm nhấn của chương trình là Hội thảo “Kiến trúc và Quy hoạch nông thôn Bắc Giang góp phần phát triển bền vững”. Hội thảo có sự tham gia của nhiều KTS nổi tiếng trong lĩnh vực kiến trúc quy hoạch của Việt Nam đã đóng góp những ý kiến tham luận đắt giá đối với quy hoạch kiến trúc Bắc Giang.

 

Với vai trò Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Ths.KTS Nguyễn Thu Phong - nhà sáng lập, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Nhà Vui Group đảm nhận đồng thời hai vị trí quan trọng trong hội thảo là chủ trì và diễn giả chính. Cùng tham gia thực hiện bài tham luận với ông là Ths.KTS Hoàng Lê Nam, giám đốc thiết kế Nhavui XS Studio. Mở đầu các tham luận bằng bài đề dẫn về “Quy hoạch tỉnh Bắc Giang với phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn bền vững”, Ths.KTS Nguyễn Thu Phong cho rằng Bắc Giang là một trong những điểm nóng phát triển đô thị và công nghiệp trong quá trình dịch chuyển kinh tế trong đời sống của không gian vùng, sự thay đổi của tăng trưởng kinh tế gây áp lực không nhỏ lên đời sống của nông thôn cũng như kiến trúc xây dựng quy hoạch của nông thôn.

 

 

Hội thảo được chia làm hai nhóm nội dung. Một là công tác quy hoạch tỉnh Bắc Giang theo hướng phát triển bền vững và hai là về kiến trúc cùng cơ hội phát triển du lịch sinh thái canh nông. Từ tham luận đề dẫn này, khách mời đã được nghe 4 tham luận khác của TS.KTS Lương Tiến Dũng - Phó Trưởng khoa Quy hoạch đô thị và nông thôn, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; KTS Đoàn Thanh Hà - Sáng lập H&P Architects; Ông Lê Ngọc Thuận - Chủ tịch Hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo thành phố Hội An, đồng sáng lập làng du lịch An Bàng và làng nghệ thuật Củi Lũ; KTS Nguyễn Phạm Như Thủy - Ủy viên Thường trực Ban chấp hành Hội KTS, Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Lâm Đồng.

 

Chương trình Bắc Giang - Miền đất linh thiêng không chỉ là dịp để KTS, các đơn vị đang họat động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng giao lưu học hỏi kết nối và đóng góp ý kiến vào định hướng chiến lược phát triển kiến trúc, quy hoạch tỉnh Bắc Giang theo hướng bền vững, nhằm khẳng định vai trò cũng như trách nhiệm của giới nghề trong quá trình xây dựng và phát triển cộng đồng, xã hội mà còn là cơ hội quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất và con người Bắc Giang.

 

Là nguyên Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Việt Nam 16 năm liền (2006- 2022), Ths.KTS Nguyễn Thu Phong luôn giữ vai trò đầu tàu trong các hoạt động của giới KTS trẻ cả nước dưới sự chỉ đạo, định hướng và hỗ trợ sát sao từ lãnh đạo Hội KTS Việt Nam.